Tràm Bông Vàng

( 0 lượt đánh giá)

Giá: Liên hệ

(*Giá trên chưa bao gồm VAT)

Vinatrees là công ty chuyên cung cấp và cho thuê cây xanh văn phòng, cây công trình, cây xanh nhà máy, cây xanh các khu đô thị, cây xanh trong nhà, cây đặt bàn, cây nội thất giá rẻ và các loài hoa ... Ngoài ra chúng tôi còn đảm nhiệm công tác hỗ trợ kĩ thuật về trang trí - thi công - thiết kế - chăm sóc - cắt tỉa cây xanh, chăm sóc sân vườn.. Với tổng diện tích các vườn ươm, trang trại hơn 10ha cùng đội ngũ thi công lành nghề, Vinatrees tự tin sẽ đem lại những trải nghiệm thân thiện đến với khách hàng đang tìm kiếm một không gian xanh - sạch - đẹp.

Địa chỉ: 74 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 098.2222.998 hoặc 033.5234.868

Website: cayxanhhanoi.com.vn / Email: Vinatrees@gmail.com 
Xem thêm: Cây cảnh để bàn, cây cảnh văn phòng

Tên: Cây keo lá tràm

Mô tả: Cây tràm bông vàng hay cây keo lá tràm có tên khoa học là Acacia auriculiformis, thuộc họ Đậu (Fabaceae). Cây tràm bông vàng là cây thân gỗ lớn, cây thường trồng ngoài trời làm cây cảnh, cây ngoại cảnh, cây công trình, cây bóng mát đường phố, khuôn viên…

Đặc điểm: Cây tràm bông vàng (Acacia auriculiformis) là một loại cây thân gỗ, phân cành thấp, tán rộng, thường xanh, có chiều cao trung bình từ 15 đến 30 mét và đường kính thân cây từ 30 đến 60 cm. Cây có tán lá rộng, xum xuê, cành mềm và mượt, thường được tìm thấy ở các khu vực ven sông, đồng cỏ và rừng thưa. Lá của cây tràm bông vàng có hình dạng phức hợp, chia thành nhiều lá chét nhỏ dọc theo cuống lá. Lá chét nhỏ, hình dạng dẹt, dài từ 5 đến 15 cm, rộng khoảng 1 đến 3 cm, và có màu xanh sẫm, trên lá có có khoảng 3 gân dạng song song. Cây tràm bông vàng không có lá chính thức, thay vào đó, những lá chét này đóng vai trò như lá. Hoa tràm bông vàng nở vào mùa xuân và hè, có màu vàng rực rỡ và hình dạng đuôi sóc đặc biệt, giống như những bông vàng lấp lánh. Hoa tụ hợp thành chùm dài khoảng 8-12 cm, tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn đặc trưng của loài cây này. Quả của cây tràm bông vàng là một loại quả dẹt dạng đậu xoắn, dài từ 6 đến 12 cm, có chứa nhiều hạt màu đen nhỏ, rốn hạt dài màu vàng dài, khoảng 5 mm.

Ý nghĩa: Cây keo lá tràm hay cây tràm bông vàng thích hợp khí hậu nóng, chịu rét kém. Cây phát triển tốt trên đất có độ dày trung bình, khả năng thoát nước tốt. Cây tràm bông vàng thuộc họ Đậu, rễ có nốt sần ký sinh chứa vi khuẩn nốt rễ có tác dụng tổng hợp đạm tự do, thích hợp trồng cải tạo đất sản xuất nông lâm nghiệp, phủ xanh đất trồng đồi trọc. Gỗ tràm bông vàng là nguyên liệu sản xuất bột giấy, đồ gỗ gia dụng và dụng cụ. Cây tràm bông vàng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Cây tràm bông vàng dùng lấy gỗ: Gỗ của cây tràm bông vàng được sử dụng trong xây dựng, đóng tàu, làm đồ nội thất, ván ép và giấy. Gỗ có đặc tính chịu mối mọt và ẩm tốt. Cây tràm bông vàng góp phần cải thiện môi trường đất: Cây tràm bông vàng có khả năng cải thiện đất bằng cách liên kết nitơ, giúp tái sinh đất nghèo, ổn định đất và chống xói lở. Cây cũng được trồng làm hàng rào sống, cung cấp bóng mát và làm giảm sự xâm nhập của muỗi. Cây tràm bông vàng trong Y học: Lá, vỏ cây và hạt của cây tràm bông vàng được sử dụng trong y học dân gian để điều trị các bệnh như viêm da, tiêu chảy, sốt và đau đầu. Cây tràm bông vàng và ứng dụng nghệ thuật: Cành, lá và hoa của cây tràm bông vàng cũng được sử dụng trong nghệ thuật và trang trí. Chúng thường được dùng để tạo ra các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ, hoặc trang trí nội thất. Bên cạnh đó, cây tràm bông vàng còn là một loài cây cảnh đẹp được trồng trong công viên, vườn, và khu đô thị.

Cách chăm sóc: Dễ dàng chăm sóc.

Liên hệ: 098.2222.998 hoặc 033.5234.868

0 / 0 Nhận xét
Đánh giá & Nhận xét về Tràm Bông Vàng

0

Đánh giá trung bình

 • 5
  0% | 0 đánh giá
 • 4
  0% | 0 đánh giá
 • 3
  0% | 0 đánh giá
 • 2
  0% | 0 đánh giá
 • 1
  0% | 0 đánh giá

Hình ảnh từ khách hàng

Hỏi và đáp (0)