Hoa bướm bạc

( 0 lượt đánh giá)

Giá: Liên hệ

(*Giá trên chưa bao gồm VAT)

Vinatrees là công ty chuyên cung cấp và cho thuê cây xanh văn phòng, cây công trình, cây xanh nhà máy, cây xanh các khu đô thị, cây xanh trong nhà, cây đặt bàn, cây nội thất giá rẻ và các loài hoa ... Ngoài ra chúng tôi còn đảm nhiệm công tác hỗ trợ kĩ thuật về trang trí - thi công - thiết kế - chăm sóc - cắt tỉa cây xanh, chăm sóc sân vườn.. Với tổng diện tích các vườn ươm, trang trại hơn 10ha cùng đội ngũ thi công lành nghề, Vinatrees tự tin sẽ đem lại những trải nghiệm thân thiện đến với khách hàng đang tìm kiếm một không gian xanh - sạch - đẹp.

Địa chỉ: 74 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 098.2222.998 hoặc 033.5234.868

Website: cayxanhhanoi.com.vn / Email: Vinatrees@gmail.com 
Xem thêm: Cây cảnh để bàn, cây cảnh văn phòng

Tên: Cây hồ điệp

Mô tả: Tên gọi khác: Bướm bạc, Bươm bướm, Bứa chùa, Hoa bướm, Hồ điệp… Tên khoa học: Herba Mussaendae pubenscentis. Thuộc họ Cà phê (Rubiaceae).

Đặc điểm: Cây Bướm bạc là loại cây nhỏ, mọc trườn cao từ 1m đến 2m. Các cành non có chứa lông mịn. Lá nguyên mọc đối nhau, dài 4 – 9cm, rộng 1,5 – 4,5cm. Mặt trên có màu xanh lục sẫm, mặt dưới có lông tơ mịn. Lá kèm hình sợi. Cụm hoa xim mọc ở đầu cành. Hoa màu vàng, có lá đài phát triển thành từng bản màu trắng. Trước khi ra hoa, cành xuất hiện một chùm lá bắc màu trắng bạc hình trứng rũ trông như những cánh bướm bao bọc bông hoa trông rất đẹp nên còn có tên gọi là hoa bươm bướm. Tràng hoa 5 cánh, ống tràng dài và hẹp, nhị 5 dính vào chỗ loe của ống tráng, bầu 2 ô, nhiều noãn. Quả hình cầu, dài 6 – 9mm, rộng 6 – 7mm, màu đen, có gân dọc trên quả, nhẵn. Quả có chứa nhiều hạt nhỏ màu đen, nếu vò sẽ thấy chất dính. Ra hoa kết quả vào mùa hè.

Ý nghĩa: Đây là cây cảnh nội thất trồng nhiều làm cây cảnh sân vườn, làm cây cảnh nội thất những tòa nhà cao tầng, hay nhà hàng, công viên… Bướm Bạc làm cảnh quan xung quanh thêm đẹp đẽ và sinh động hơn. Cây giúp cho môi trường trong lành và tươi mát hơn. Đây có lợi ích lớn nhất là cây trang trí nội thất, trồng ở vườn hoa, công viên rất đẹp. Cây giúp trang trí khuôn viên, tạo môi trường trong lành, xinh đẹp.

Cách chăm sóc:

 1. Đất trồng Đất cát, đất thịt màu mỡ là tốt nhất
 2. Nước tưới Bạn cần tưới nước thường xuyên, khoảng 1 lần/ngày
 3. Ánh sáng Đây là loại cây ưa sáng, có thể chịu được khô hạn, nắng nóng. Chính vì thế việc trồng và chăm sóc cây khá dễ dàng.
 4. Sâu bệnh Sau khi hoa héo thì cần ngắt bỏ, bón phân để tránh sâu bệnh cho cây. Khi xuất hiện lá vàng, lá úa hay héo thì cắt bỏ đi ngay. Cây bị rụng lá hoặc là các nhánh cây xuất hiện hiện tượng mềm, rục chính là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Liên hệ: 098.2222.998 hoặc 033.5234.868

0 / 0 Nhận xét
Đánh giá & Nhận xét về Hoa bướm bạc

0

Đánh giá trung bình

 • 5
  0% | 0 đánh giá
 • 4
  0% | 0 đánh giá
 • 3
  0% | 0 đánh giá
 • 2
  0% | 0 đánh giá
 • 1
  0% | 0 đánh giá
Hỏi và đáp (0)