Cỏ lá tre

( 0 lượt đánh giá)

Giá: Liên hệ

(*Giá trên chưa bao gồm VAT)

    CỎ Lá Tre

    Có lẽ ai đã từng dạo trên những công viên, các khu sân vườn xanh mướt của loại cỏ lá tre này cũng rất ấn tượng. Người ta mua cỏ lá tre về trồng nền viền nhiều có lẽ cũng vì màu xanh, mọc đều và cảm giác mát mẻ khi ngồi lên.
    Tên thường gọi:
   
    Cỏ lá tre, cỏ lá gừng
    Tên quốc tế:
   
    Lophatherum gracile Brongn, thuộc họ Lúa - Poaceae.
   
    Phân bố:
   
    Cỏ lá tre thường được trồng ở các khuôn viên rộng lớn, trồng làm nền các công trình, mọc trên đồi cỏ,...
   
    Đặc điểm hình thái:
   
     Cỏ lá tre là loại cỏ sống dai, cao 40-100cm. Rễ phình thành củ, hình chùm. Lá mềm, mọc so le, nhìn rất giống lá tre, mặt trên ít lông, mặt dưới nhẵn.
   
    Thân cỏ lá tre nhỏ cành và nhánh thường bò sát đất. Lá đơn dạng bầu dục nhỏ dài. Lá cỏ to lại không mịn. Cành và cuống kéo dài thành gốc màu đỏ nâu.
   
    Phiến lá màu xanh bóng nhẵn viền lá có lông nhỏ. Hoa nhỏ có màu vàng nhạt ửng đỏ ở đầu. Cụm hoa kéo dài từ 3-4cm mỗi bông chứa từ 20-40 hoa hạt. Quả dạng thóc.
   
    Ứng dụng: 
   
    Cỏ lá gừng thường được trồng làm trang trí nền tại các công viên, hoa viên, các công trình phủ xanh khu công nghiệp, đường phố, bồn hoa đô thị, vườn biệt thự.
   
    Ngoài ra, cỏ là tre còn dùng làm thuốc thanh nhiệt tả hỏa.
    Kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ:
   
    - Cỏ lá tre giống được xé nhỏ thành từng miếng một, mỗi miếng có đường kính từ 5 đến 7cm
   
    - Trải đều cỏ trên mặt đất, đảm bảo khoảng cách các miếng không quá 10cm.
   
    - Dùng đất mùn hữu cơ rải đều lên trên cỏ với chiều dày khoảng 1cm đến 2cm.
   
    - Dùng đầm gỗ, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ bám đất, đồng thời rải bổ sung đất hữu cơ ở những nơi còn thiếu. Kinh nghiệm cho thấy trồng vừa có ưu điểm hơn hết, vừa tiết kiệm được giống, vừa thoáng để cỏ đẻ con nhiều. Ở cách trồng này, sau 20-25 ngày cỏ phủ đều, non mượt đẹp.
   
    - Sau khi đầm tiến hành ngay việc tưới nước cho cỏ. Lưu ý là phải tưới đẫm, đều, nếu miếng cỏ giống nào nổi lên thì phải nén lại cho cỏ và đất kết dính nhau.
   
    Chăm sóc:
   
    - Cây sau khi trồng, trong vòng từ 1 đến 20 ngày phải tưới nước thường xuyên, duy trì tưới mỗi ngày một lần. Với khu vực tại TP HCM thì nên tưới vào buổi sáng.
   
    - Thời gian sau đó tùy vào thời tiết khác nhau mà ta có thể điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp đảm bảo cây luôn có độ ẩm.
   
    - Sau khi trồng được 1 tháng tiến hành bón phân Ure để cây có độ xanh tươi cho cỏ.
   
    - Duy trì bón phân Ure mỗi tháng một lần.
   
    Nếu cỏ lan chi và cỏ lá lạc trồng nền viền để tạo cung cảnh đẹp thì cỏ lá tre lại được trồng nhiều trong những công viên để khách tham gian có thể ngồi lên. Bởi tính chất chúng khá mát, không dễ nát nên nhiều người ưa chuộng và mua về trồng không chỉ trong các công trình đô thị mà còn cả sân vườn nhà!
   
    Vinatress là công ty chuyên cung cấp mua, cho thuê, bán cây công trình, nhà máy và các khu đô thị, cây xanh trong nhà, cây đặt bàn, cây nội thất giá rẻ và các loài cỏ ... Ngoài ra chúng tôi còn đảm nhiệm công tác hỗ trợ kĩ thuật về trang trí - thi công - thiết kế - chăm sóc - cắt tỉa cây xanh, chăm sóc sân vườn, với đội ngũ cán bộ lành nghề, chuyên nghiệp tận tình trong công việc sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Ngoài ra chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư vườn ươm, trang trại với tổng diện tích hơn 10Ha - tại nhiều khu vực miền Bắc và miền Nam phù hợp với xu thế phát triển cây xanh đô thị, cây xanh khu công nghiệp, cây xanh nhà máy.... Tuổi trung bình các vườn ươm cây đã trên 5 năm, các vườn được bố trí trồng các loài cây thích hợp theo điều kiện thổ nhưỡng của từng vùng miền.
   
    Địa chỉ: 74 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
    Điện thoại: 098.2222.998 - 033.5234.868
    Website: cayxanhhanoi.com.vn
    Email: Vinatrees@gmail.com
0 / 0 Nhận xét
Đánh giá & Nhận xét về Cỏ lá tre

0

Đánh giá trung bình

 • 5
  0% | 0 đánh giá
 • 4
  0% | 0 đánh giá
 • 3
  0% | 0 đánh giá
 • 2
  0% | 0 đánh giá
 • 1
  0% | 0 đánh giá
Hỏi và đáp (0)