Cau thái trắng

( 0 lượt đánh giá)

Giá: Liên hệ

(*Giá trên chưa bao gồm VAT)

Vinatrees là công ty chuyên cung cấp và cho thuê cây xanh văn phòng, cây công trình, cây xanh nhà máy, cây xanh các khu đô thị, cây xanh trong nhà, cây đặt bàn, cây nội thất giá rẻ và các loài hoa ... Ngoài ra chúng tôi còn đảm nhiệm công tác hỗ trợ kĩ thuật về trang trí - thi công - thiết kế - chăm sóc - cắt tỉa cây xanh, chăm sóc sân vườn.. Với tổng diện tích các vườn ươm, trang trại hơn 10ha cùng đội ngũ thi công lành nghề, Vinatrees tự tin sẽ đem lại những trải nghiệm thân thiện đến với khách hàng đang tìm kiếm một không gian xanh - sạch - đẹp.

Địa chỉ: 74 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 098.2222.998 hoặc 033.5234.868

Website: cayxanhhanoi.com.vn / Email: Vinatrees@gmail.com

Xem thêm: Cây cảnh để bàn, cây cảnh văn phòng

Tên: Cây cau bẹ trắng

Mô tả:Thường được gọi là cây cau bẹ trắng, có tên khoa học là Vietchia merrillii. Thuộc họ thực vật Arecaceae, tên trong tiếng anh là Adonidia Palm, Christmas Palm. Cũng cùng là họ nhà cau nên khi nhìn qua cũng khá giống với các loại cau mà ngày xưa ở quê hay trồng để lấy quả ăn với trầu. Tuy nhiên cây cau bẹ trắng cũng có một số đặc điểm khác như sau.

Đặc điểm: Cây có thân hình trụ tròn đều, thân cây có nhiều đốt do các tàu lá rụng để lại. Chiều cao của cây thường dao động khoảng từ 5 đến 7m, một số cây có thể cao hơn 10m. Lá có dạng kép lông chim, thường tập trung ở đỉnh của thân cây thành một tán rộng tầm 2 đến 3m. Lá cây dài tầm 1,5m có nhiều lá phụ thon và dài, có màu xanh và bóng. Khi lớn các tán lá một thành vòm hình vòng cung, bẹ lá có màu xanh trắng. Hoa của cau bẹ trắng sẽ mọc ở những đốt do bẹ lá rụng để lại. Hoa mọc thành từng chùm và mang nhiều nhánh hoa nhỏ. Thuộc loại hoa đơn tính cùng gốc, nhị hoa và bao hoa có màu trắng. Khi hoa nở các nhị hoa sẽ phun ra theo gió. Với loại cây này thì người ta dưạ vào hoa để phân biệt tên gọi chứ không giống các loại khác là dựa vào màu sắc bẹ lá. Quả của cây cau nhỏ có hình như trái xoan, vỏ cứng. Khi còn nhỏ quả có màu trắng, khi già thì chuyển sang xanh bóng và đỏ, đầu quả nhọn. Quả sai thành từng chùm nhìn rất thích mắt.

Ý nghĩa: Cây cau thái trắng có các tán lá rộng tạo bóng râm nên thường được chọn làm cây xanh đô thị, cây công trình. Cây được trồng để che mát cho công viên, trường học, bệnh viện,… Ngoài ra cây còn có tính mỹ quan cao nên cây thường được trồng để làm đẹp trong các biệt thự, khu nghỉ dưỡng cao cấp,… Không chỉ là trồng để làm mát, làm đẹp mà cây cau còn được trồng ở trong chậu làm cây bonsai để làm cây nội thất, cây để bàn trong công ty. Giúp mang lại không khí trong lành và thoáng mát hơn.

Cách chăm sóc: Cau Bẹ Trắng Là loại cây có thể sinh sống trong điều kiện đất nghèo dinh dưỡng. Đất nhiễm mặn nhẹ, đất cát có khả năng chịu hạn cao nên cách chăm sóc cũng rất dễ. Cau trắng thường thích sống ở loại đất giàu mùn, ẩm nhưng phải thoát nước tốt và rất ưa ánh sáng. Để cây phát triển tốt bạn nên chọn nơi trồng phù hợp với sở thích của cây. Khi chăm sóc chỉ cần tưới nước 2 đến 3 lần 1 tuần, với lượng nước vừa đủ ẩm là được. Đối với những cây cau còn nhỏ thường sinh trưởng tốt ở trong bóng râm. Nếu bạn trồng cây trong nhà thì nên chọn những nơi có ánh sáng. 

Liên hệ: 098.2222.998 hoặc 033.5234.868

0 / 0 Nhận xét
Đánh giá & Nhận xét về Cau thái trắng

0

Đánh giá trung bình

 • 5
  0% | 0 đánh giá
 • 4
  0% | 0 đánh giá
 • 3
  0% | 0 đánh giá
 • 2
  0% | 0 đánh giá
 • 1
  0% | 0 đánh giá

Hình ảnh từ khách hàng

Hỏi và đáp (0)