Cách chăm sóc cây kim tiền và chữa trị một số bệnh thường gặp ở cây kim phát tài

Cây Kim Tiền - Cây Kim Phát Tài

 

Cây kim tiền hay còn được gọi là cây Kim Phát Tài là một loại cây được rất nhiều người ưu chuộng và được sử dụng làm cây cảnh văn phòng. Bởi vì nó có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy đem tài lộc đến cho gia chủ của mình. Cây Kim Tiền nở hoa chính là thời điểm phát huy mạnh mẽ tính phong thủy của nó nhất.

 

 

 

Bán và cho thuê Cây Kim Tiền tại Hà nội – Gọi ngay 098.2222.998
Dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng VinaTreesKim phát tài nếu được đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau thì sẽ phát triển tươi tốt nở hoa, đem may mắn, tiền tài đến cho gia chủ mình:

- Vị trí có đầy đủ ánh sáng như : gần vị trí cửa sổ (ánh sáng chiếu vào) hay đèn điện chiếu sáng liên tục.

- Ở nơi có nhiệt độ thích hợp : 22-30°C

- Cách chăm sóc cây kim tiền một cách hợp lý thì sẽ phát triển rất tươi tốt.Cách chăm sóc cây kim tiền, cây kim phát tài

 

Nhưng trong thực tế, thì hầu như chúng ta không đáp ứng được những điều kiện thích hợp như vậy do đó sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây kim tiền ngoài ra gây một số bệnh về vàng lá, héo lá và thối thân.

Công ty cây xanh hà nội Vinatrees chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc cây kim tiền , cách khắc phục nơi có điều kiện (khắc nghiệt) ánh sáng kém và chữa trị một số bệnh thường gặp như vàng lá, héo lá và thối thân.
 

 

Cho thuê cây cảnh văn phòng VinaTrees

 

1. Biểu hiện và cách khắc phục cây kim tiền (Kim Phát Tài) ( Ở vị trí đặt là nơi có điều kiện ánh sáng tối- kém )

 

- Triệu chứng biểu hiện của cây kim tiền: lá bị trắng bệch dần, mầm non chồi lên bé và ẻo lả thiếu sức sống.

- Cách khắc phục: Trước tiên ta sẽ cắt tỉa loại bỏ những nhánh thối, hỏng đi. Sau đó sẽ chuyển chậu cây kim tiền ra nơi có ánh sáng vừa đủ: vị trí thích hợp nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vừa phải (tránh nơi có mặt trời chiếu ngay gắt) có thể ban công, sân hay sân thượng. Thời gian để cây từ 1 đến 2 tuần cho cây trao đổi chất tốt, phát triển bình thường (lá có màu xanh diệp lục trở lại) thì sẽ cho vào vị trí cũ ( 2- đến 3 ngày) lại đưa ra. Và thực hiện 2 – đến 3 lần như thế.

- Đặc biệt đối với cây kim tiền mới mua về mà bạn dự định sẽ đặt ở vị trí thiếu sáng (hay những nơi có điều kiện không tốt) bạn nên làm theo cách sau để đảm bảo cây thích nghi tốt với môi trường sống mới với điều kiện ánh sáng, nhiệt độ khắc nghiệt:

 

Bạn hãy đặt cây vào vị trí đó khoảng 3-4 hôm (có thể là 1 tuần) thì hãy cho ra ngoài nơi có vị trí ánh sáng tốt ( tốt nhất là cho đến vị trí cửa sổ nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào) khoảng 2-3 hôm ( có thể hơn) thì đặt vào vị trí cũ. Ta thực hiện chu kỳ này 2 đến 3 lần thì cây sẽ có khả năng thích nghi sống tốt hơn ở những điều kiện khắc nghiệt về ánh sáng lẫn nhiệt độ.

 

2. Cách chữa trị khắc phục và chăm sóc bệnh vàng lá, héo lá, thối thân ở cây Kim Tiền

 

A. Dụng cụ:

- Chuẩn bị bình tưới nước 2l như hình vẽ ( mục đích để xác định lượng nước tưới cây)
- Kéo cắt tỉa, 1 xô nhựa, 1 gáo múc nước, 1 khăn lau sạch.

 

bình xịt cây kim tiền
Dụng cụ tưới cây

 

B. Cách chăm sóc:

- Với cây kim tiền đặt trong nhà, văn phòng làm việc hay trong phòng có điều hòa thì việc chăm sóc nó có vẻ rất khó khăn cho nhiều người. Thường thì việc tưới nhiều nước hoặc thiếu nước cho cây là hay xảy ra. Chính nó là nguyên nhân gây vàng lá, héo lá và thối thân.

- Trước khi chăm sóc ta nên quan sát cây và độ ẩm đất xung quanh gốc( ở đây để biết được độ ẩm của đất bạn nên dùng ngón tay trỏ trọc xuống đất quanh chậu 1/3 -1/2 ngón tay và cảm nhận độ ẩm của nó) . Xem đất có bị khô quá, ẩm quá (đất bị nhão nhiều nước) hay là có độ ẩm vừa phải.a. Trường hợp đất có độ ẩm vừa đủ, cây phát triển bình thường

- Tưới nước: Cây kim tiền khi được đặt trong phòng thì việc chăm sóc, tưới nước như nào là rất quan trọng. Công việc của chúng ta rất đơn giản, mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước 1 là đủ. Tùy vào chậu to hay bé thì tưới một lượng nước vừa đủ độ ẩm cho đất là được. Ví dụ: với khóm kim tiền trồng trong chậu có kích thước miệng khoảng 40 - 50cm, chiều cao khoảng 60cm thì ta tưới nước khoảng 0,5-0,8 lít, nếu bạn dùng bình tưới nước trên thì ta xịt lên lá và tưới đều xung quanh gốc1/3 hoặc 1/4 bình.

- Vệ sinh lá: Vệ sinh lá cũng rất quan trọng vì nó giúp cho lá quang hợp tốt hơn trong môi trường thiếu sáng và giúp cho môi trường làm việc được sạch sẽ hơn.b. Trường hợp đất khô quá mà thấy biểu hiện thân bị héo (hoặc lá bị héo đối với loại cây nội thất khác)
 
 
Biểu hiện trên cho thấy cây trong tình trạng thiếu nước ta sẽ làm theo hướng dẫn chăm sóc sau:

- Ta sẽ dùng bình xịt phun lên toàn bộ lá của cây kim tiền và tưới ½ bình ( với loại chậu có đường kính miệng 40 -50 cm, chiều cao khoảng 60 cm) các cây được trồng vào chậu có kích cỡ khác nhau sẽ tùy theo sao cho đất có độ ẩm vừa phải là được. (thực hiện trong 1 tuần đầu 2 lần)

- Với cách xịt lên lá làm cho cây nhanh hồi phục, hấp thụ nước nhanh hơn. Ta có thể tưới thêm các ngày trong tuần bằng cách xịt lên lá của cây kim tiền (với cách này cây kim tiền sẽ được phục hồi nhanh chóng)c. Trường hợp đất có độ ẩm quá nhiều (đất bị úng nước) gốc cây bị thối


Trong trường hợp này ta sẽ dùng biện pháp khắc phụ sau:

- b1: Ta dừng ngay công việc tưới nước lại cho cây.
- b2: Chuyển cây ra vị trí có ánh sáng thích hợp (nơi thông thoáng và có ánh sáng mặt trời)
- b3: Cắt tỉa, loại bỏ các nhánh bị thối ra.
- b4: Kiểm tra đáy chậu, đảm bảo thoát nước cho cây.
- b5: Thời gian không tưới nước 2 tuần. Ta theo dõi độ ẩm của đất nếu đất vẫn ẩm thì ta không phải tưới nữa. Cho đến khi đất xung quanh chậu khô, ta bắt đầu tưới nước bình thường.

 

Trong trường hợp này việc cây bị úng nước thì thời gian khắc phục cây sẽ lâu. Trong thời gian 1 - 2 tháng cây hồi phục lại bình thường thì ta sẽ chuyển cây vào vị trí cũ và chăm sóc cây như ở trường hợp A.

Chú ý: Tất cả các trường hợp trên bạn nên tưới nước sao cho đất vừa đủ ẩm, không tưới nhiều. Cây có thể cứu chữa khi thiếu nước còn nếu tưới thừa lượng nước trong thời gian dài thì khả năng cứu chữa là rất khó.

Nếu văn phòng bạn không có thời gian chăm sóc có thể tìm hiểu qua dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng của chúng tôi

 

Hãy liên hệ ngay.Ms.Thảo: 096.331.2222 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.

 

 
Dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng tại Hà Nội
 

 

  Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giảm được 80% công sức chăm sóc cho cây Kim tiền khi bạn thực hiện theo nhé:

 

 

 

3. Cách bón phân cho cây

 

Với tất cả các cây cảnh, cây xanh văn phòng thiếu chất dinh dưỡng thì đều có hiện tượng vàng lá và rụng lá, cây thiếu sự sống. Khi thấy cây kim tiền có hiện tượng vàng lá chúng ta xem xét các yếu tố ánh sáng, nước và sau đó xem chế độ đất như thế nào? Đối với cây kim tiền 1-2 tháng ta bón phân cho nó một lần. Nên mua đúng chủng loại của phân bón cho cây cảnh (ở các cửa hàng bán phân bón cho cây cảnh) đặc biệt phân chỉ dùng cho cây kim tiền để bón cho cây, bón ít vào quanh gốc và cách gốc 10cm.

 

Lưu ý: Không bón với số lượng nhiều, mà nên bón dày lại số lần và ít một và tuyệt đối phải cách gốc 5-10cm. Trên đây là một số kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc , cung cấp dịch vụ cho thuê cây xanh, cây cảnh, cây nội thất văn phòng mà chúng tôi đúc rút lại!
 


Chúc các bạn thành công!

VinaTrees


Mệnh nào? Tuổi nào? Cây nào hợp nhất
 
Nếu bạn quan tâm đến phong thủy cây xanh hãy tìm hiểu ngay về bài viết: "Mệnh gì? Tuổi gì? Hợp cây nào nhất?" chắc hẳn bạn sẽ có kiến thức nền tảng phong thủy cây cảnh và danh sách những cây cảnh hợp với tuổi hay mệnh của bạn trong tay!--------------------------------------------------------

Cty cổ phần đầu tư xây dựng và môi trường ViNaTrees

Địa chỉ: 74 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0982222998
Website: cayxanhhanoi.com.vn
Email: vinatrees@gmail.com
Bình luận: 0