Cách chữa cây thiết mộc lan khi bị vàng lá

Khi trồng thiết mộc lan sẽ không tránh được cây sẽ mắc bệnh, nhất là khi đặt cây trong nhà hay trong văn phòng thời gian dài sẽ gây bệnh vàng lá ở cây thiết mộc lan. Vậy khi cây thiết mộc lan mắc bệnh vàng lá làm sao để cây khỏi bệnh và phát triển tốt. Hãy cùng Vinatrees đi tìm hiểu cách chăm sóc cây thiết mộc lan bị vàng lá qua bài viết sau:

Cây thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài, là một trong những cây nội thất, cây cảnh văn phòng được lựa trọn để trang trí văn phòng, trang trí nhà, Cây thiết mộc lan có thể thích nghi tốt với điều kiện thiết sang, và có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Vì vậy cây thiết mộc lan thích hợp làm quả tặng sếp, tặng bạn bè, mừng khai trương...

Cây thiết mộc lan có tốc độ sinh trường và phát triển tốt cũng như khả năng thích ứng tốt với môi trường trong quá trình chăm sóc cây vẫn mắc bệnh vàng lá. Vậy nguyên nhân nào gây bệnh vàng lá ở cây thiết mộc lan cũng như cách chăm sóc để cây khỏi bệnh.

Nguyên nhân cây thiết mộc lan bị vàng lá và cách diều trị bệnh vàng lá ở cây thiết mộc lan?

1. Do vị trí trồng và đặt cây thiết mộc lan.

Cây thiết mộc lan có thể đặt trong văn phòng, trong nhà kín không có nhiều ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên nếu đặt cây thiết mộc lan trong diều kiện thiếu sáng dài đây là nguyên nhân gây bệnh vàng lá ở thiết mộc lan

 
Vì vậy để cây sinh trường và phát triển tốt các bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

- Ánh sáng: Đặt cây thiết mộc lan ở nơi có ánh sáng, nếu đặt trong phòng thiếu sáng, sau 1 khoảng thời gian đưa cây ngoài trời phơi sáng vài ngày rồi lại mang vào phòng. Hoặc đặt cây ở vị trí có ánh sáng chiếu vào để kích thích sự phát triển của cây. Đây là yếu tố quan trọng giúp cây không bị vàng lá.

- Không khí: Không đặt cây ở ngay vị trí điều hòa thổi sẽ khiến lá cây bị táp, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Ngoài ra nếu cây đặt trong phòng kín bạn nên thường xuyên mở cửa ra để trao không khí tốt hơn.

 
Cây thiết mộc lan

2. Do chế độ nước tưới của cây

Để cây thiết mộc lan không bị vàng lá, cần tưới nước vừa đủ để làm ẩm đất. Bạn có thể dùng tay để kiểm tra xem đất có bị khô hay quá ướt không. Nếu tưới nước quá nhiều gốc và rễ của cây sẽ bị úng thôi, dẫn đến bệnh vàng lá ở cây thiết mộc lan.

Nên tưới khoảng 200ml nước/ lần, 1 tuần nên tưới 2-3 lần.  Nếu thiết mộc lan gốc bị vàng lá do nước thì ngừng tưới cây và xới đất tạo độ thoáng giúp rễ hô hấp thoải mái.

3. Về dinh dưỡng cho cây

Cây thiết mộc lan thiết chất dinh dưỡng cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh vàng lá. Vì vậy để chữa bệnh vàng lá chỉ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây là được. Để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bạn có thể bón phân trực tiếp hoặc sử dụng phân bón phun lên lá. Ngoài ra khoảng 3 tháng nên bổ sung dinh dưỡng cho cây 1 lần để cây phát triển tốt.
 
Nguyên nhân gây bệnh vàng lá

4. Bị bệnh vàng lá do sâu, rệp

Khi bị vàng lá do rệp thì bạn cần mua thuốc trừ rệp và nên lau sạch lá thường xuyên để loại bỏ rệp.
 
Nếu lá vàng, thối búp, thân bị nâu đen thì nên xử lý bằng vôi để cây mọc thêm chồi mới.
 
Trên đây Vinatrees chia sẻ với các bạn cách chữa cây thiết mộc lan bị vàng lá do từng nguyên nhân. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh hơn.
 
Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua cây thiết mộc lan hoặc cây cảnh văn phòng quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Vinatrees qua Hotline: 0982 222 998 & 0963 31 2222

Dịch vụ khác của Vinatrees:

- Dịch vụ thi công tiểu cảnh sân vườn
- Dich vụ thi công tiểu cảnh ban công

 
Bình luận: 0