Chúng tôi trên Facebook

 • Mr Gi�p
 • 098.2222.998
 • Kiến thức cây xanh

 • Có mặt ở vùng biển Caribean và Bahamas nước Mỹ, cây Manchineel được mệnh danh là "loài cây chết chóc" bởi độc tố khủng ...
 • Phong thủy là một thực tế thường được thực hiện trong cuộc sống hằng ngày bởi chính chúng ta. Chúng ta thấy rằng phong thủy ...
 • 12 lời khuyên về phong thủy cho cây xanh bạn cần biết để áp dụng vào đời sống thực tiến, giúp cho cuộc sống ...
 • Bạn là người mệnh thủy! Bạn đang muốn tìm hiểu xem tuổi của mình thì hợp với cây nào nhất! Trong nội dung bài ...
 • Trong bối cảnh ngày nay! Khi mà nhu cầu thuê cây cảnh ngày càng tăng mạnh! Đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều công ...
 • Theo thuyết ngũ hành, Mộc biểu trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với ...
 • Chủ đầu tư chung cư chỉ chú trọng đến việc xây dựng tiến độ công trình. Vì vậy, bạn cần để ý đến ...

 • Với một lý lo đơn giản “ Lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường theo kế hoạch chung đã đề ra của UBND ...

 • Sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc giống ruộng bậc thang với việc trồng cây xanh trên mái đã tạo ra kiểu kiến trúc nhà ...
 • Sân sau là một nơi thư giãn, vui chơi và hoạt động xã hội lí tưởng. Sẽ không có vấn đề về kích thước ...
 • Liên kết - Đối tác

  Trang tin >> 5 cách cứu sống một cây cảnh trong nhà gần chết


 • Đừng bao giờ từ bỏ hi vọng !


  5 cách cứu sống một cây cảnh trong nhà gần chết


  Không có gì có thể làm tăng sự thoải mái trong căn phòng hơn là màu xanh của lá và những cánh hoa đầy màu sắc của cây cảnh trong nhà bạn. Nhưng bất cứ ai sở hữu chúng cũng biết rằng sẽ trông thật tệ hại khi nhìn thấy những cây cảnh trong nhà do ta mất công nuôi dưỡng, chăm sóc đang bắt đầu chuyển sang màu vàng úa và chúng đang chết dần. Trước khi bạn từ bỏ chúng, hãy thử một vài thủ thuật của chúng tôi về việc chăm sóc cây cảnh trong nhà của bạn, để chúng có thể phát triển trở lại.


  1. Thay chậu cây


  Hãy di chuyển một cây cảnh của bạn sang một chậu đất mới hơn có thể sẽ làm cho chúng có một sự khác biệt lớn. Chỉ cần chọn một cái chậu cây có kích thước rộng hơn khoảng 2cm mà bạn đang muốn thay thế. Điều này sẽ giúp cho cây có thể phát triển trở lại nhờ vào môi trường đất mới.


  2. Cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ


  Các loại cây cũng cần được chăm bón thức ăn cho chúng, do đó bạn nên thay thế đất cũ bằng hỗn hợp đất có chất dinh dưỡng cao. Bạn cũng cần bón thêm phân. Chỉ cần bón một xẻng phân bón đủ vừa để chúng hấp thụ dần mà không cần phải bón quá nhiều.


  3. Ánh sáng mặt trời
  Ánh nắng là một trong những nhân tố quan trọng nhất cho cây, bạn không nên đột ngột đưa chúng ra chỗ nóng và nơi có ánh sáng mặt trời chiếu sáng trực tiếp trong khi chúng đang trong giai đoạn sức khỏe yếu là một điều cực kỳ nguy hiểm.Theo Anthony smith từ viện nghiên cứu chăm sóc : “Chỉ nên đưa cây của bạn ra ngoài 100% gián tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong một giai đoạn ngắn cho đến khi chúng phục hồi”


  4. Đừng tưới quá nhiều nước


  Sai lầm phổ biến nhất của rất nhiều người đó là không hiểu được nhu cầu nước của cây cảnh trong nhà mà bạn chăm sóc và bạn tưới quá nhiều nước cho cây. “Chắc đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến cây cảnh của bạn chết một cách nhanh chóng” Bạn nên tìm hiểu vào những mùa nào thì chúng sẽ gặp vấn đề về nước và do đó bạn cần chắc chắn rằng bạn sẽ không vô tình tưới quá nhiều nước cho cây, hoa bạn yêu thích.


  Bạn nên tìm hiểu cách tưới nước trong 2 bài viết sau đây cho cây cảnh văn phòng do VinaTrees đơn vị chuyên cung cấp cho thuê cây xanh văn phòng chia sẻ nhé!


  >>>Cách chăm sóc cây kim tiền và chữa trị một số bệnh thường gặp ở cây kim phát tài

  >>>Cáchchăm sóc cây cảnh trồng trong nhà - Kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị một số bệnh thường gặp ở cây.


  5. Loại bỏ sâu bọ


  Loại bỏ sâu bỏ


  Nếu như bạn thấy lá và thân cây xuất hiện những vết đốm hoặc trông chúng rất yếu, bị thối thân, lá thì có lẽ chúng đang gặp vấn đề. Theo chúng tôi bạn nên cần phải loại bỏ những vị khách không mời bằng cách lau nhẹ nhàng vào thân và lá với dung dịch nước xà phòng chuyên dùng.


  Chúc bạn thành công!